Các Mẫu Bàn Thờ Gia Đình Phổ Biến Hiện Nay !

Bài viết giới thiệu về các mẫu bàn thờ, tủ thờ phổ biến nhất hiện nay các bạn tham khảo để lựa chọn cho gia đình mình một mẫu đồ thờ chuẩn nhất.

Phân biệt các loại bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ phụng, tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ đến gia tiên, đáng sinh thành cũng như cầu mong cuộc sống ấm no, hạnh phúc, anh chị em hòa thuận, hoan hỷ. Do đó, gia chủ nào cũng mong muốn lựa chọn được mẫu bàn thờ đẹp, phù hợp.

Tủ thờ

n

Đúng như tên gọi gọi của mình, tủ thờ được thiết kế dạng tủ với phần ngăn kéo phía trên dùng để đặt trưng bày đồ lễ và phần dưới dùng chứa vật phẩm như vàng mã, dương đèn… để tránh bụi bẩn. Thiết kế này có ưu điểm là tiện lợi, tiết kiệm diện tích và phù hợp với mọi không gian phòng thờ. Bạn có thể dễ tìm thấy nhiều mẫu sản phẩm phong phú được chạm khắc hoa văn tinh tế, sang trọng.

Chap tai Tu linh Sen gam

Đây là mẫu thường được bài trí ở những không gian, diện tích rộng lớn, thoáng đãng. Cách phân biệt các loại bàn thờ khác với bàn thờ chấp tải đó là chúng được chạm khắc hoa văn theo phong cách riêng. Khi được ghép lại với nhau sẽ tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh hay một tích truyện tâm linh có ý nghĩa sâu sắc, đa chiều

Bàn án gian thờ

ban tho nhu y go mit

Đây là một phiên bản khác của bàn thờ. Án gian thờ hay hương án thờ thường cao hơn so với bàn thờ truyền thống nhưng thiết kế lại có rất nhiều điểm tương đồng.

Chúng thường được đầu tư hơn với các họa tiết hoa văn tinh xảo, cầu kỳ được chạm khắc trực tiếp lên 4 chân trụ. Phần lớn họa tiết sẽ được tập trung ở phần trí viền, xung quanh đế với hình tứ linh, chân quỳ đầu rồng, chân chữ vạn thọ… Phía ngoài phủ thêm lớp sơn vecni, thếp bạc, thếp vàng mang lại vẻ đẹp lộng lẫy, hoành tráng nhưng vẫn tạo được nét truyền thống theo văn hóa thờ cúng của người Việt

Sập thờ

ban tho mai dieu go mit chan

Sập thờ có kích thước khá lớn, thường được dùng trong các không gian rộng. Một bộ đầy đủ sẽ bao gồm sập và bàn thờ phủ nhỏ (gọi là bàn cơm).

Có nhiều loại sập thờ khác nhau như ba chân, bốn chân. Chiều cao của chúng thấp hơn so với án gian và đường kính khoảng 18 – 20 – 22 – 25 cm, tùy thuộc vào nhu cầu bài trí của người dùng.

Ở mỗi chân trụ thường được chạm khắc hình linh vật Long, Ly, Quy, Phượng hay họa tiết mai điểu, hoa săn, mẫu chuyện… Chúng được làm từ các loại gỗ quý như vàng táu, gỗ gương, gỗ gụ… nên độ chắc chắn, bền bỉ cao…

Bàn thờ ô xa

fefafdfadfcb gigapixel

Ô xạ là mẫu bàn thờ cao nhất. Chúng được thiết kế tinh xảo, chia thành nhiều ô kính và hoa văn thường tập trung ở mặt trước. Chúng được chạm khắc theo nguyên tắc hình khối hoặc vòng cung và chủ yếu là các linh vật mình rồng, sư tử, kỳ lân… được phủ sơn son thếp vàng, thếp bạc phủ hoàng kim.

Tất cả chi tiết có sự đầu tư công phu, được bảo quản bên trong các ô kính nên độ bền rất cao. Nhờ đó, dù là 5 năm, 10 năm hay 20 năm, bàn thờ ô xa vẫn giữ được vẻ đẹp vẹn nguyên như mới.

Các sản phẩm được sản xuất và hoàn thiện tại xưởng sản xuất Đồ Gỗ Tùng Tám

Để biết giá vui lòng liên hệ Xưởng sản xuất Đồ Gỗ Tùng Tám

  • ☎️ SĐT: 0987510806
  • 🔄 Website: dogotungtam.com
  • 🌏 Fanpage : Xưởng Đồ Gỗ Tùng Tám
  • 🎦 Youtube: Đồ Gỗ Tùng Tám
  • 🌏 Địa chỉ liên hệ: Khu 8, Văn Khúc, Cẩm Khê, Phú Thọ

 

Chat Zalo
0987510806
1
Bạn cần hỗ trợ?