Độc đáo bộ bàn ghế hình con cua trị giá hơn 2 tỷ đồng

Vài năm trở lại đây, phong trào chơi đồ gỗ đã quay trở lại và trở nên khá phổ biến. Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều tác phẩm chạm khắc, điêu khắc tinh xảo từ gỗ được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn.

Cận cảnh bộ bàn ghế chạm khắc hình cua tinh xảo

Nhắc đến sự độc đáo và độ chịu chơi của gia chủ, không thể không nhắc tới bộ bàn ghế được điêu khắc hình cua của anh Thái Tuấn đến từ xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Theo anh Tuấn, bộ bàn ghế có giá hơn 2 tỷ đồng được đúc nguyên khối từ gỗ đỏ Indonesia. Du khách ghé ngang đều phải trầm trồ trước vẻ đẹp của bộ bàn ghế cua độc đáo, tinh xảo làm bằng gỗ nguyên khối.

Bộ bàn ghế bao gồm 1 bàn dài có chiều dài 4,9 m, chiều rộng 2,3 m và dày 22 cm. Hai đầu bàn được chạm khắc thành hai chú cua khổng lồ tinh xảo đang giơ càng với tư thế rất mạnh mẽ dùng mai lưng chống đỡ chiếc bạn, hỗ trợ thêm cho hai chú cua là hai chiếc ghế nhỏ đặt ở giữa phía trong bên dưới bàn.

Cùng với chiếc bàn lớn còn có 11 chiếc ghế cũng được tạo hình thành những chú cua từ gỗ gõ đỏ, riêng chú cua đầu bàn được làm bằng gỗ lim nguyên khối. Điều đặc biệt của bộ bàn ghế là trong số 11 chiếc ghế hình cua khổng lồ thì con cua được đặt ở đầu bàn là to nhất, và là con duy nhất sở hữu cặp càng đang giơ lên cao uy dũng. Những chú cua còn lại được tạo hình giống nhau nhưng với những chiếc càng chĩa xuống phía dưới. Điều này thể hiện rõ được sự quyền lực của người ngồi ở vị trí đầu bàn.

Ý tưởng độc lạ thu hút sự tò mò của du khách

Chia sẻ về bộ ghế này, anh Tuấn cho biết đã được người quen giới thiệu ý tưởng trong một lần công tác ở nước ngoài và có trị giá hơn 2 tỷ đồng, riêng chiếc bàn đã có giá hơn 1 tỷ.

Nhiều khách du lịch hiếu kỳ đã ghé thăm và chụp hình bộ bàn ghế, bày tỏ sự thích thú cũng như trầm trồ về sự tài hoa, khéo léo của người nghệ nhân thực hiện tác phẩm trên. Từng đường nét của chiếc bàn lẫn ghế đều được làm hết sức tỉ mỉ khiến cho người xem không thể rời mắt.

Chat Zalo
0987510806
1
Bạn cần hỗ trợ?