Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ chúng ta nên tránh

Việc lập bàn thờ tổ tiên, thần linh trong nhà là một trong những truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam Với lòng thành kính, tưởng nhớ và cầu mong tổ tiên cũng như các vị thần linh sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình. Tuy nhiên, nếu phạm phải những điều kiêng kỵ sau, bạn sẽ chẳng những không đón được điều lành, mà còn gặp chuyện xấu.

Hướng bàn thờ không hợp với tuổi của gia chủ

Theo quan điểm của người phương Đông, tuổi của gia chủ rất quan trọng để chọn hướng bàn thờ để rước tài lộc vào nhà. Ngược lại, nếu chọn hướng bàn thờ không hợp tuổi thì sẽ phạm vào điều cấm kỵ và mang đến những điều xui xẻo hay tai ương cho gia đình.

Không đặt bàn thờ ở những nơi ô uế, chật chội

Bàn thờ gia tiên không nên đặt gần những nơi dơ và thiếu vệ sinh như gần thùng rác, nhà vệ sinh, gần hướng chuồng tại hoặc những nơi có nhiều khí xấu, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến gia trạch của các thành viên gia đình. Nếu đặt bàn thờ ở nơi có hung khí xông vào, người trong nhà lâu ngày sẽ dễ mắc bệnh nan y, gia đạo không tốt, gặp nhiều xui xẻo, làm ăn không phất lên được.

Thay vào đó, bạn nên đặt bàn thờ nơi thông thoáng, có nhiều cây xanh để thanh lọc không khí. Cũng không được để các vật sắc nhọn chiếu vào nhà hoặc các vật trên bàn thờ gây phản chiếu vào gương nhà khác. Điều này ảnh hưởng không tốt đến chân linh đang trú ngụ trong bát hương, khiến người trong nhà dễ bị bệnh về mắt, huyết quang…Ngoài ra, cửa gần bàn thờ không nên đóng kín hay trong phòng quá ngột ngạt, sẽ không tốt cho việc lưu thông không khí trong gia đình, người trong nhà thường không ở gần nhau và thường xảy ra mâu thuẫn bất hòa.

Bàn thờ không nên đặt đối diện cửa sổ

Bàn thờ là nơi thờ những người đã khuất và thần linh. Có thể hiểu một cách khác, đây là nơi để những người ở thế giới bên kia quay lại để minh chứng cho lòng thành và phù hộ cho gia đình.

Chính vì vậy tuyệt đối kiêng kỵ khi đặt bàn thờ hướng ra cửa sổ hoặc đặt gần cửa sổ để gió nắng chiếu thẳng vào bàn thờ. Bởi theo quan điểm của phong thủy, điều đó sẽ khiến dương khí mạnh, người âm khó sẽ không ưa ánh sáng và khó chứng.

Đặt bàn thờ gia tiên là điều không thể tùy tiện, bạn cần xem xét mọi thứ trước khi quyết định chọn chỗ thờ. Hy vọng rằng với những thông tin  hữu ích trên, chắc hẳn bạn đã phần nào nắm được những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. Mong rằng bạn sẽ chọn được một chiếc bàn thờ bền đẹp, tốt, và chọn đúng phong thủy để làm ăn phát đạt nhé. Mọi thông tin về việc lựa chọn mua bàn thờ gia tiên xin liên hệ Đồ gỗ Tùng Tám – chuyên cung cấp bàn thờ, sập thờ và nội thất gỗ chất lượng.

Chat Zalo
0987510806
1
Bạn cần hỗ trợ?