Phân biệt đồ gỗ giả cổ

Như các bạn đã biết, đồ cổ tức là những đồ vật có tuổi thọ lâu đời, thậm chí là từ hàng trăm năm về trước cho nên đồ cổ thường được làm từ những loại gỗ quý, thời gian tồn tại của món đồ cổ đó càng lâu thì càng đáng giá. Cũng chính vì vậy mà việc làm nhái đồ cổ bằng gỗ xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Vậy làm thế nào để phân biệt đồ gỗ giả cổ? Sau đây hãy cùng theo chân Tùng Tám giải quyết thắc mắc này nhé!

Tại sao lại gọi là đồ gỗ giả cổ?

Đồ gỗ giả cổ tức là được thông qua quá trình sao chép y nguyên, tái dựng lại một cách chính xác từ hình dáng đến chất liệu những họa tiết có trên đồ cổ. Bạn đang thắc mắc tại sao làm giả, làm nhái đồ quý mà vẫn được hiện hữu trên thị trường đúng không? Là bởi vì chủ sở hữu của những món đồ này chấp nhận cho tái bản chúng, ngoài ra đây cũng là hành vi được pháp luật Việt Nam cho phép thực hiện.

Làm thế nào để phân biệt đồ gỗ giả cổ?

Dựa vào chất liệu gỗ

Hãy thử dựa vào kiến thức chơi đồ cổ của mình để nhận diện đó là loại gỗ gì nào, đó có thể là những loại gỗ quý hiếm như: gỗ sưa, gỗ trắc, gỗ cẩm, gỗ gụ mật, gỗ lim, gỗ hương,…Tuy nhiên nếu đó là nhóm gỗ tạp như gỗ muồng, gỗ tràm, gỗ sến… thì chắc chắn với bạn một điều đó là đồ gỗ giả cổ và thường chúng có giá trị không cao.

Dựa vào màu sắc gỗ

Những món đồ cổ bằng gỗ thường tồn tại trong khoảng thời gian khá dài, vì vậy màu sắc của chúng có thể sẽ phai dần và bạc hơn đồ gỗ giả cổ. Nhiều cơ sở sản xuất đồ gỗ giả cổ thường sẽ gặp sai sót ở phần này. 

Dựa vào họa tiết trên đồ vật

Họa tiết đồ cổ giả có thể thấy luôn được tái hiện một cách chân thật nhất, thế nhưng nhiều trường hợp vẫn gặp sai sót. Ví dụ như nhiều cơ sở sản xuất tái hiện lại họa tiết vân gỗ chồng chéo lên nhau, không giống thật, nếu nhìn bằng mắt thường cũng có thể dễ dàng nhận ra.

Gợi ý địa chỉ mua đồ cổ bằng gỗ uy tín, chất lượng

Tùng Tám hoạt động với tiêu chí “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” luôn tự hào là nơi sản xuất đồ gỗ chiếm sự lựa chọn hàng đầu bởi khách hàng. Với quá trình hình thành từ năm 1995 cho đến nay cùng đội ngũ thợ lành nghề luôn đáp ứng mọi nhu cầu thị hiếu của khách hàng. Khi đến với Tùng Tám, chúng tôi cam kết:

  • Mang lại những vẻ đẹp, tinh hoa cho nội thất căn nhà của bạn
  • Có nhận đặt hàng theo thiết kế yêu cầu của bạn
  • Không ngừng cải tiến và sáng tạo nắm bắt nhu cầu người dùng

Như vậy về câu hỏi cách phân biệt đồ gỗ giả cổ thì bài viết đã đưa ra câu trả lời cho thắc mắc này của các bạn rồi. Hy vọng  bài viết này sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều  kiến ​​thức và hiểu biết phong phú hơn. Tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” khi mua phải gỗ giả. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm hoặc muốn tư vấn kỹ càng hơn thì có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Xưởng sản xuất đồ gỗ Tùng Tám:

SĐT: 0987510806

Website: dogotungtam.com/

Youtube.com/dogotungtam

Địa chỉ liên hệ: Khu 8 – Văn Khúc – Cẩm Khê – Phú Thọ

Chat Zalo
0987510806
1
Bạn cần hỗ trợ?