Ý nghĩa tượng tế công

Tế Công còn được gọi theo tên dân dã là Tế Diên Hoà Thượng hay Tế Diên Hoạt Phật. Ông là người có thật theo truyền thuyết ông họ Lý, tên tự là Tu Duyên, quê ở Thiên Thai đời Tống. Xuống tóc xuất gia ở chùa Linh Ẩn Tây Hồ Hàng Châu, pháp hiệu “Đạo Tế”. 

Bởi vì anh ta thường giả vờ là một người điên, ông sử dụng sự điên rồ để hoá nhân và mọi người thường gọi nó là “Tế Diên”. Nhưng dù có điên hay không, người ta cũng nói rằng ông thần thông đầy đủ, đạo Phật là vô biên lòng nhân ái bao dung, luôn giúp đỡ người khó khăn nên được gọi là “Phật sống Tế Công”. 

Hãy cùng Đồ Gỗ Tùng Tám tìm hiểu xem ý nghĩa của tượng Tế công thông qua bài viết dưới đây bạn nhé ! 

Ý nghĩa phong thuỷ tượng Tế Công 

Người ta thường lưu truyền nhiều câu chuyện kỳ ​​bí về vị sư đặc biệt rất giỏi trong việc trừ tà, bắt ma và giúp người. Vì thế Tế Công được nhiều người tôn trọng và thờ cúng như một vị thần giúp người dân xua đuổi tà ma mang lại sự yên tâm cho mọi người. 

Tượng Tế Công có tác dụng bảo vệ, trừ tà, tốt cho gia chủ trên những ngôi nhà, vùng đất thường xuyên có người chết hoặc những vùng đất “dữ” gần nghĩa trang – nơi có nhiều âm khí, người ta thường đặt tượng tế công để hóa giải âm khí xua đuổi tà ma. 

Trong nhà bạn có trẻ nhỏ hay quấy khóc, bệnh tật thường xuyên nên bài trí tượng Tế Công để hoà trừ hung khí, ma mị trong nhà và át vía của những đứa trẻ. 

Tượng Tế Công sẽ giúp gia đình bạn thanh trừ khí độc, đem lại vượng khí cho không gian sống đồng thời giúp gia quyến khỏe mạnh, tránh được bệnh tật đau ốm kéo dài.

Hơn nữa tượng Tế công luôn mang luôn mặt tươi cười sảng khoái trưng bày tượng sẽ làm không khí gia đình thêm phần vui vẻ thoải mái hơn. 

Cách bài trí hợp phong thuỷ 

Tượng Tế công nên đặt ở những vị trí sang trọng, sạch sẽ tốt nhất nên đặt tượng tại cửa chính trong ngôi nhà bạn, mặt tượng hướng ra ngoài. Khi đó tượng Tế Công sẽ phát huy tác dụng trấn trạch xua đuổi năng lượng xấu ảnh hưởng đến bạn và gia đình. 

Nếu nhà bạn có hướng xấu không thể sửa hoặc thay đổi bạn nên đặt tượng Tế Công ở những vị trí đấy để át đi các vận khí xấu gây mất mát bệnh tật hay tai hoạ cho gia đình của mình. 

Thờ cúng Tế Công cúng bằng đồ chay hoặc mặn nhưng phải nhớ lau chùi và vệ sinh tượng thường xuyên để tượng luôn phát huy tốt hiệu quả phong thủy đối với ngôi nhà. Trước khi thờ cúng đặt tượng Tế Công vào vị trí trong nhà nên nhờ thầy xem ngày tốt để thỉnh tượng và làm lễ khai quang hô thần nhập tượng..

Lưu ý không nên thờ cúng hoặc bài trí quá nhiều tượng Phật cùng lúc, nếu chọn tượng Tế Công thì không nên bài trí thêm các tượng khác như tượng Quan Công, Bồ Đề Đạt Ma hoặc tướng Trần Hưng Đạo. 

Những tượng trên đều có chung công dụng trấn trạch, bảo hộ, trừ tà ma,… Vậy nên bạn nên lựa chọn một loại tượng đủ hiệu quả mang đến phong thuỷ tốt cho ngôi nhà. 

Tượng gỗ Tế Công thiết kế dựa trên những câu chuyện về vị hòa thượng bề ngoài lạ lùng, ngược đời nhưng trong lòng chứa Phật. Hy vọng qua bài viết đồ gỗ Tùng Tám chia sẻ giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức về tượng Tế Công. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn tượng gỗ Tế Công ngay từ hôm nay để mang lại sinh khí tốt đẹp hơn trong gia đình. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Văn Khúc – H. Cẩm Khê – T. Phú Thọ

Hotline:  0987 510 806.

Website: https://dogotungtam.com/

Chat Zalo
0987510806
1
Bạn cần hỗ trợ?