Cách Tẩy Vết Keo Dính Trên Đồ Nội Thất

Tẩy vết keo dính là một vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không cẩn thận sẽ dễ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của đồ dùng trong gia đình. Dưới đây là sự gợi ý một số cách tẩy vết keo dính trên đồ nội thất đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Cách tẩy vết keo dính trên đồ gia dụng

1. Tẩy vết keo mới
Những vết keo dính trên cửa kính hoặc đồ vật trong vòng 1 tháng trở lại được coi là những vết keo mới và khá dễ dàng để loại bỏ chúng. Bạn có thể lựa chọn một trong những số cách gợi ý đơn giản sau đây:
Sử dụng dầu ăn: Đây là một nguyên liệu nấu ăn quen thuộc có mặt trong hầu hết mọi gian bếp của gia đình, bên cạnh công dụng trong lĩnh vực ẩm thực, dầu ăn còn có khả năng làm sạch hiệu quả mà bạn không ngờ tới. Bạn chỉ cần một lượng nhỏ dầu ăn cho ngấm vào bông hoặc miếng rẻ vừa phải, sau đó đưa lên lau chùi chỗ vết bẩn. Để khoảng 5 phút để dầu ăn làm mất chất kết dính và ma sát của keo dính là bạn có thể lau sạch lại bằng khăn khô.
Sử dụng xăng thơm: Bên cạnh dầu ăn, xăng thơm cũng có công dụng làm mất độ ma sát và chất kết dính của keo dính một cách hiệu quả. Cách sử dụng tương tự như dùng với dầu ăn, bạn chỉ cần thấm xăng thơm vào rẻ lau và lau lên vết bẩn, đợi vài phút và lau lại với khăn khô là vết bẩn đã được đánh bay hoàn toàn.
Sử dụng cồn: Cồn là một dung dịch khá dễ kiếm và có giá thành rẻ, bạn có thể mua được ở bất cứ nơi đâu. Tác dụng của cồn cũng có thể làm giảm độ kết dính của vết keo, tuy nhiên về độ hiệu quả và tẩy sạch thì không bằng xăng thơm. Một lưu ý nhỏ khi sử dụng cồn để vệ sinh là bạn cần lau ngay miếng rẻ thấm cồn khi mới lấy ra, tránh để lâu khiến cồn bốc hơi, việc vệ sinh sẽ không hiệu quả.
Sử dụng nước rửa bát và nước ấm: Chỉ với hai nguyên liệu đơn giản, bạn hãy nhỏ một lượng vừa đủ nước rửa bát vào khăn lau và lau trên vết keo dính. Sau khi lau sạch, khử trùng lại bằng nước ấm để keo bong ra nhanh chóng.
Sử dụng tẩy bút chì: Có thể bạn chưa biết, tẩy bút chì có công dụng tẩy các vết keo dính vô cùng hiệu quả. Chỉ với một cục tẩy đơn giản, nhỏ gọn, bạn có thể xử lý nhanh các vết bẩn mới trên đồ dùng hoặc cửa kính gia đình rồi!
Sử dụng máy sấy tóc: Máy sấy tóc cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không muốn sử dụng những cách làm ở trên. Hãy hơ nóng vết keo dính bằng máy sấy tóc để vết keo mềm ra, từ đó bạn có thể lau sạch bằng khăn một cách đơn giản.
2. Tẩy vết keo lâu ngày
Đối với các vết bẩn lâu ngày, thường các cách xử lý sẽ khó khăn hơn và cầu kỳ hơn so với các vết bẩn mới.
Cách làm sạch trên kính hoặc đồ nhựa và tủ lạnh: Dầu ăn hoặc xăng thơm là hai nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm, có công dụng làm sạch hiệu quả mà bạn có thể tận dụng. Chỉ cần nhỏ lượng vừa đủ dầu ăn hoặc xăng thơm vào rẻ để lau lên vết keo dính. Để khoảng 5 phút để dung dịch phá hỏng chất kết dính của keo. Sau đó dùng dao dọc giấy nghiêng góc 15 – 30 độ để gạt đi vết keo trên đồ dùng. Cuối cùng, bạn có thể vệ sinh lại với khăn sạch.
Cách làm sạch trên đồ gỗ: Đối với đồ gỗ, bạn cần lưu ý để không làm xước đồ dùng khi vệ sinh. Thay vì sử dụng dao dọc giấy, bạn có thể sử dụng giấy nhám để làm sạch hiệu quả mà không ảnh hưởng đến chất lượng thẩm mỹ của đồ dùng.

Tẩy vết keo dính trên thảm trải

cach tay keo tren tham trai

1. Chất kết dính thương mại
Chất kết dính thương mại hay còn gọi là chất kết dính xây dựng, là một chất cứng đầu và khó loại bỏ khỏi quần áo nên nếu để thảm trải dính phải loại chất này sẽ rất khó khăn trong việc vệ sinh.
Nếu trên thảm trải sàn nhà bạn đang bị dính loại chất kết dính thương mại cứng đầu này, hãy thử đóng băng chất kết dính bằng đá được bọc trong túi nhựa. Sau khi bị đóng băng, chất kết dính này có thể được lấy ra một cách dễ dàng hơn.
2. Keo dán móng tay
Keo dán móng tay nhân tạo với thành công cơ bản giống như chất keo siêu dính, cho nên nếu chẳng may bị dính trên thảm trải sàn sẽ rất phiền phức. Tuy nhiên, bạn có thể trộn dung dịch gồm nước ấm và nước rửa chén cùng hai muỗng giấm trắng chưng cất sau đó nhúng một miếng vải hoặc miếng bọt biển để chà sạch khu vực bị dính keo dán móng tay. Cuối cùng, bạn có thể lau lại bằng miếng vải sạch hoặc nhúng vào nước giặt sạch và phơi khô.
3. Keo dán óng ánh
Keo dán óng ánh cũng là một loại keo dính có loại bỏ theo cách thông thường, nếu chẳng may bị loại keo này dính trên thảm trải sàn, trước hết bạn hãy sử dụng một công cụ với một cạnh để loại bỏ vết keo một cách cơ bản. Sau đó trộn dung dịch gồm thuốc tẩy oxy và nước ấm để làm sạch vết keo dán. Nếu thấy vết bẩn vẫn còn bám trên thản, bạn hãy lặp lại thao tác vừa rồi với một hỗn hợp oxy mới cho đến khi vết keo sạch hẳn. Cuối cùng, giặt lại với nước thường và phơi khô.
4. Keo nến
Keo nến nóng chảy khi bám vào thảm trải sàn sẽ gây khó chịu và vệ sinh khó khăn, nếu không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của thảm trải sàn. Vì vậy, thay vì dùng mọi cách để cố cạy keo nến khỏi thảm khiến thảm bị mất màu hoặc mất lông, bị có thể đóng băng keo nến bằng một túi đá. Keo nến sẽ đông lại và được lấy ra một cách dễ dàng.
5. Keo nhựa cao su
Đối với keo nhựa cao su, trước hết bạn hãy sử dụng công cụ có cạnh để có thể loại bỏ càng nhiều cao su ban đầu càng tốt. Sau đó sử dụng dung dịch gồm nước ấm, nước rửa chén và giấm trắng để lau sạch vết bẩn này. Cuối cùng, lau lại với khăn sạch và giặt thảm trải sàn bằng nước thường.

Cách tẩy keo 502 hiệu quả

cach tay keo

1. Sử dụng xà phòng
Pha một chậu nước xà phòng nhỏ và cho tay vào ngâm khoảng chừng 10 phút để keo có thể mềm ra, giúp bạn có thể lấy chất keo dính 502 ra một cách dễ dàng hơn.
2. Sử dụng acetone
Acetone được xem là loại thuốc rửa khắc tinh của keo 502, nếu bạn không muốn mất thời gian xử lý vết bẩn của keo 502 lâu, bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ Acetone để có thể đánh bay vết keo dính cứng đầu trong vòng ba giây. Vừa nhanh chóng, vừa đơn giản.
3. Sử dụng dầu gió
Dầu gió là một loại dung dịch thuốc khá phổ biến và dễ mua, bạn có thể tìm mua dầu gió tại các hiệu thuốc gần nhà. Nếu bị dính keo 502, chỉ cần một lượng nhỏ dầu gió thoa lên tay, lớp keo sẽ lập tức mềm ra và dễ xử lý hơn. Bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch để bỏ đi các vết keo còn sót lại.
4. Sử dụng giấy nhám/giũa móng tay
Sử dụng giấy nhám hay giũa móng tay là một cách làm đơn giản. Chỉ với cây giũa móng quen thuộc, bạn hãy cọ xát phần giấy nhám này lên phần da bị dính keo 502, nên cọ với lực vừa phải, tránh làm tổn hại đến da tay.
5. Sử dụng bơ
Tưởng chừng như không liên quan đến công việc xử lý vết keo dính 502 nhưng bơ lại có hiệu quả xử lý vết dính này rất tốt. hãy dùng một lượng bơ vừa phải quét lên phần da bị dính keo 502 để vết keo được xử lý nhanh chóng.

8 cách tẩy vết băng dính

cach tay vet bang keo

Hướng dẫn cách tẩy vết băng keo nhanh chóng
1. Sử dụng dầu ăn
Ngoài công dụng là nguyên liệu hỗ trợ công việc nấu ăn, dầu ăn có thể tẩy sạch vết băng dính hiệu quả. Chỉ cần nhúng một miếng rẻ lau vào dầu ăn rồi lau lên vết băng dính bám lại đồ vật, dầu ăn có thể phá vỡ sự liên kết của băng dính, khiến vết bẩn mềm ra, dễ lau chùi hơn.
2. Sử dụng cồn
Tương tự với dầu ăn, bạn có thể sử dụng cách làm tương tự với cồn để có thể loại bỏ vết băng dính hiệu quả hơn.
3. Sử dụng sơn (loại dùng để pha sơn)
Sử dụng một miếng bông gòn hoặc một miếng vải có thấm sơn để cọ xát lên vết keo dính. Bạn sẽ thấy vết keo mềm ra, dễ dàng bị đánh bay với khăn và nước thông thường.
4. Sử dụng acetone
Acetone cũng được biết đến với công dụng tẩy sạch các vết keo một cách hiệu quả, đặc biệt là với vết keo dính. Nếu muốn sử dụng loại dung dịch này, bạn cần lưu ý lau nhanh khăn thấm Acetone vào vết keo dính ngay khi mới lấy ra, tránh để dung dịch bốc hơi, sẽ khiến hiệu quả bị giảm sút.
5. Sử dụng băng dán 2 mặt
Lấy một miếng băng dán 2 mặt vừa đủ với vết keo dính dính trên đồ vật nhà bạn, dán chồng lớp băng dán 2 mặt này lên rồi sử dụng máy sấy tóc hơ nóng. Cho đến khi thấy vết keo dính chảy ra, bạn có thể sử dụng khăn để lau lại cho sạch dễ dàng.
6. Sử dụng gôm bút chì
Gôm bút chì là một món đồ dùng học tập quen thuộc, ngoài công dụng là tẩy đi các nét bút chì, bạn có thể sử dụng gôm bút chì để tẩy đi các vết keo dính một cách hiệu quả.
7. Dùng khăn ướt
Khăn ướt là một cách làm vừa đơn giản, nhanh chóng mà lại hiệu quả đối với các vết keo dính mới có thể lau sạch dễ dàng.
8. Dùng băng keo và máy sấy tóc
Tương tự như cách sử dụng băng keo hai mặt, bạn cũng có thể sử dụng băng keo để dán chồng lên vết keo dính và sử dụng máy sấy tóc hơ nóng, cho đến khi lớp keo bị chảy ra, có thể lau sạch dễ hơn.
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Keo Titebond dùng trong đồ gỗ nội thất
Trên đây là một số cách làm gợi ý giúp bạn có thể tẩy vết keo dính một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm về những cách làm mới hay ho, hiệu quả hơn.

+ Quý vị có nhu cầu mua sắm hoặc muốn được tư vấn vui lòng liên hệ :

+ Xưởng sản xuất Đồ Gỗ Tùng Tám

  • ☎️ SĐT: 0987510806
  • 🔄 Website: dogotungtam.com/
  • 🎦 youtube.com/dogotungtam
  • 🌏 Địa chỉ liên hệ: Khu 8 – Văn Khúc – Cẩm Khê – Phú Thọ
Chat Zalo
0987510806
1
Bạn cần hỗ trợ?