TÌM HIỂU GỖ GÕ ĐỎ LÀ GÌ ? ĐẶC ĐIỂM,XUẤT XỨ,SINH TRƯỞNG VÀ ỨNG DỤNG

Gỗ gõ đỏ hay còn gọi là gỗ hổ bì, gỗ cà te là một trong những nhóm gỗ quý và có giá trị kinh tế khá cao nổi tiếng với vân đẹp và chắc chắn

+ Đặc điểm gỗ Gõ Đỏ

Đây là loại gỗ lớn cao từ 25 – 30m, thân thẳng tròn, vỏ màu xám trắng và khá sần sùi.

Gỗ không chỉ có chất lượng tốt, dễ gia công không hề bị ảnh hưởng bởi thời tiết mà nó còn là loại gỗ có màu sắc vân gỗ cực kì đẹp đem lại giá trị cao trong sản xuất những đồ dùng nội thất hay những tác phẩm điêu khắc.

+ Xuất xứ gỗ Gõ Đỏ

Gỗ gõ đỏ thuộc nhóm gỗ thứ I , là loại gỗ quý hiếm được liệt kê trong bảng phân loại gỗ Việt Nam

Cây gỗ gõ đỏ được trồng ở nhiều nơi trên thế giới, loại gỗ này được nhân biết dựa trên nguồn gốc xuất xứ. Hiện tại trên thị trường trang trí nội thất Việt Nam rất ưa chuộng hai loại gỗ gõ đỏ có xuất xứ từ Lào và Nam Phi.

– Gỗ gõ đỏ Lào: Với đặc điểm tự nhiên nhiều đồi núi Lào nổi tiếng là quốc gia với những cây gỗ lâu năm. Gỗ gõ đỏ Lào có màu đậm, cây gỗ nặng và có những đường vân đẹp. Chình vì vậy gỗ gõ đỏ nhập khẩu từ Lào được đánh giá rất cao trong trang trí nội thất.

– Gỗ gõ đỏ Nam Phi: Ở Nam Phi rừng chủ yếu là được trồng, gỗ gõ đỏ thường có tuổi đời ngắn chính vì vậy gỗ có trọng lượng nhẹ, màu gỗ nhạt hơn, vân không đẹp bằng gỗ gõ đỏ Lào. Giá trị và chất lượng của gỗ cũng thấp hơn.

+ Sinh Trưởng gỗ Gõ Đỏ

– Cây gỗ đỏ thường phát triển chậm, là loài cây thường phân bố trong rừng xanh hoặt rừng nửa rụng lá, thường mọc trên các loại đất có thành phần cơ giới trung bình, tầng đất thấp, đất bằng hay sườn thoát nước, là loại cây ưa sáng

+ Ứng dụng gỗ Gõ Đỏ

Gỗ gõ đỏ thuộc nhóm gỗ quý nổi tiếng trên thị trường quốc tế cũng như trong nước có vân đẹp, màu sắc óng ánh, bền . Không chỉ gỗ gõ đỏ mà những loại gỗ khác thuộc nhóm 1 đều là những cây cần được bảo vệ và hạn chế việc khai thác gỗ từ những cây này. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm đồ nội thất trong nhà bằng loại gỗ này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi :

Xưởng sản xuất Đồ Gỗ Tùng Tám

Địa chỉ : Văn Khúc – Cẩm Khê _ Phú Thọ

SDT 0987510806

Website: dogotungtam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0987510806
1
Bạn cần hỗ trợ?