Tìm Hiểu Về Gỗ Gõ Đỏ ?

Gỗ gõ đỏ là loại gỗ quý hiếm được ưa chuộng sử dụng rất nhiều hiện nay. Vậy để tìm hiểu thêm gỗ gõ đỏ là gì? Các ứng dụng của gỗ gõ đỏ.  Hãy cùng Đồ Gỗ Tùng Tám tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về gỗ gõ đỏ nhé.

Khái niệm gỗ gõ đỏ ?

Gỗ gõ đỏ còn được biết đến với cái tên khác như: gõ đỏ, hổ bì, cà te. Với tên khoa học: Afzelia xylocarpa. Các sản phẩm nội thất được làm từ gỗ gỏ đỏ có giá trị kinh tế  rất cao

Hệ vân của gỗ gõ được đánh giá là một trong những loại vân đẹp nhất trên thị trường. Loại cây gỗ này có chiều cao trung bình từ 25m – 40m với thân cây dao động từ 0.8m – 1m.

Gỗ gõ đỏ có vỏ màu trắng hoặc màu xám. Khi trưởng thành thân cây có vỏ sần sùi, có phần cành thấp, tán lá rộng. Gỗ gõ đỏ được trồng ở một số khu vực sau:

Việt Nam: Có ở một số tỉnh thành phía Nam như: Huế, Gia Lai, Lâm Đồng, Kontum…

Trên thế giới: Thường phân bố ở các nước Châu Á, Đông Nam Á như: Nhật Bản, Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Việt Nam.

ffeafacfea

Phân loại Gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ được chia thành 2 loại gỗ chính: Gỗ gõ đỏ Lào và gỗ gõ đỏ Nam Phi

– Gỗ gõ đỏ Lào: Được khai thác từ những cây gõ đỏ được trồng trong rừng tự nhiên ở Lào. Loại cây này thường có hằng trăm năm tuổi. Loại gỗ nặng, cầm chắc tay.

– Gỗ gõ đỏ Nam Phi: Được khai thác tại các khu rừng ở Nam Phi. Tuổi đời của gỗ thường khá thấp và gỗ cầm nhẹ tay.

Ưu điểm gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ Đỏ có độ cứng cao, có khả năng chịu va đập mạnh, chống chịu ẩm, nước tố. Do đó đồ nội thất làm từ gỗ này sẽ có tuổi thọ cao.

Chống mối mọt tốt

Đường vân của gỗ có màu nâu đỏ đậm, với những giác gỗ không có sự chênh màu giữa mà tương đối đồng đều. Ngoài ra, vân gỗ còn có hình cuộn xoắn, rõ nét làm tăng thêm độ cuốn hút cho các sản phẩm nội thất.

Khả năng chạm khắc tinh xảo: Gỗ gõ đỏ thường được ứng dụng làm các đồ mỹ nghệ tinh xảo bởi người thợ mộc có thể khắc, chạm dễ dàng lên bề mặt gỗ mịn, mượt với độ bắt vít cao

Nhược điểm của gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ có khối lượng rất nặng nên việc chế tạo, sản xuất thành sản phẩm nội thất sẽ mất thời gian và công sức hơn nhiều.

Giá gỗ gõ đỏ

Giá gỗ gõ đỏ cho từng m3 sẽ có sự khác nhau về nguồn gốc của nước nhập khẩu bởi sự chênh lệch về chất lượng gỗ cũng như giá gỗ từng thời điểm

Giá gõ đỏ lào có giá dao động từ 50 – 70 triệu/m3;

Gỗ Nam Phi có giá rơi vào khoảng 25 – 40 triệu/m3.

Ứng dụng của gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ thường được ứng dụng làm nội thất trong gia đình như bàn ghế, phản nằm, tủ thờ, tủ quần áo… Cùng tham khảo qua một số sản phẩm nội thất được sản xuất từ gỗ gõ đỏ qua bài viết dưới đây nhé

ghe hoang gia nguyen khoi go do

ghe phao thu go go do

giuo%CC%ng chu%CC%

Vậy là, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin về loại Gỗ gõ đỏ và cách ứng dụng vào nội thất nhà ở. Nếu bạn cũng đang mong muốn sở hữu một không gian nội thất đẹp sang trọng như vậy. Hãy liên hệ ngay với Đồ Gỗ Tùng Tám Nhé.

  • ☎️ SĐT: 0987510806
  • 🔄 Website: dogotungtam.com
  • 🌏 Fanpage : Xưởng Đồ Gỗ Tùng Tám
  • 🎦 Youtube: Đồ Gỗ Tùng Tám
  • 🌏 Địa chỉ liên hệ: Khu 8, Văn Khúc, Cẩm Khê, Phú Thọ

 

 

Chat Zalo
0987510806
1
Bạn cần hỗ trợ?