Tìm Hiểu Gỗ Hương Padouk ( Hương Đỏ Nam Phi )

Gỗ Hương Đỏ Nam Phi hiện nay được sử dụng rất nhiều trong chế tác đồ gỗ. Tuy nhiên để hiểu rõ về đặc tính của loại gỗ này như thế nào có lẽ vẫn chưa có nhiều người biết đến nó. Vì vậy trong bài viết này Đồ Gỗ Tùng Tám xin mời các bạn cùng tìm hiểu và khám phá về loại gỗ quý hiếm này nhé !

Tìm hiểu gỗ hương đỏ nam phi

Cây gỗ Hương, hay còn gọi các tên khác: Giáng Hương, Dáng Hương. Tên tiếng Anh là Padouk

Là một loại cây thuộc họ đậu, thuộc nhóm 1 trong danh sách các loại gỗ quý tại việt nam

Gỗ phát triển nhiều ở vùng Đông Nam Á, đông bắc Ấn Độ, Nam Phi

go huong padouk

Đặc điểm gỗ hương padouk

+ Gỗ hương có rất nhiều đặc tính nổi bật nên được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, những đồ gia dụng trong gia đình như sập ngồi, sập thờ, lục bình được làm từ gỗ hương đều có chất lượng rất tốt

+ Khi ta cầm thanh gỗ hương cảm thấy thanh gỗ rất khô và cứng cáp chắc và nặng, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu.

+ Quan sát bề mặt gỗ ta thấy có màu đỏ, nhìn kỹ ta thấy vân gỗ hương rất đẹp có chiều sâu, tom gỗ nhỏ và mịn có nhiều dải màu sắc, thớ gỗ rất dai và dẻo.

+ Một cách nữa ông cha ta thường dùng để nhận biết gỗ hương là ngâm gỗ hương vào nước vì khi ngâm, nước ngâm sẽ chuyển dần từ màu trắng sáng màu xanh nước chè.

+ Một điều khác làm cho gỗ hương được thế giới người tiêu dùng ưa chuộng đó là các sản phẩm được làm từ gỗ hương đều rất bền chắc ít bị nứt và mối mọt do thân gỗ có chứa nhiều dầu đây được coi như một chất bảo quản đồ gôc hương tự nhiên nhất mà không gây tác hại gì cho người sử dụng.

+  Cây gỗ hương là giống cây ưa sáng mọc tự nhiên phổ biến trong các khu rừng thưa, cây có tán lá rộng sống nơi có khí hậu khô, nóng.

Ứng dụng của cây gỗ hương

+ Với khả năng chống sâu mọt rất tuyệt vời nên gỗ Padouk được đánh giá là rất bền. Khả năng chống mối mọt cũng như các loại côn trùng khác là rất tốt.

+ Gỗ Hương được ứng dụng rộng rãi trong ngành nội thất, chủ yếu là được sử dụng làm bàn ghế sofa gỗ, Sập gỗ, tạc tượng, đồ thủ công mỹ nghệ cao cấp. Những nhiều nhất vẫn là đóng bàn ghế gỗ

Chat Zalo
0987510806
1
Bạn cần hỗ trợ?