Mẫu Ngai Thờ Đẹp Gỗ Gụ, Gỗ Hương, Gỗ Mít, Gỗ Dổi !

Ngai thờ là gì và ngai thờ có ý nghĩa như thế nào trong bộ đồ thờ gia tiên có lẽ không phải ai cũng biết vì thế đồ gỗ tùng tám xin mời các bạn cùng tìm hiểu về ngai thờ trong bài viết này nhé

Ngai thờ gia tiên có ý nghĩa gì

Ngai thờ được đặt vị trí ở giữa và trong cùng trên ban thờ là vật linh thiêng chứng giám cho lòng thành của bao thế hệ trong dòng tộc. Bên trên ngai thờ thường đặt thần chủ hay còn gọi là bài vị thờ tượng trưng cho sự hiện diện, có mặt của người đã khuất trong gia đình. Ngai thờ còn tượng trưng cho chiếc ghế dành cho tổ tiên thuộc hàng cao nhất để có thể quan sát, chứng giám và phù hộ cho toàn bộ con cháu trong gia đình, dòng tộc.

Tại các phòng thờ gia tiên ngai thờ chỉ được dùng cho các nhà con trưởng, con thứ thì phải dùng ỷ thờ hoặc khám thờ gia tiên.

Ngai thờ gia tiên được làm từ nguyên liệu gì

Những loại gỗ thường được dùng để làm ngai thờ gia tiên thông dụng nhất như: Gỗ Mít, Gỗ Dổi, Gỗ Gụ, hay gỗ hương…có rất nhiều loại. Từ những nguyên liệu gỗ đắt tiền sang trọng hay những loại gỗ phổ thông, những loại gỗ này cũng đều mang một vẻ đẹp riêng biệt cho không gian thờ tự của gia đình. Dưới bàn tay các nghệ nhân của cơ sở Đồ Gỗ Tùng Tám thì từ những cây gỗ xù xì, hình khối sẽ trở thành một sản phẩm được chạm khắc rất đẹp.

Mẫu mã truyền thống của ngai thờ: 2 tay ngai là đôi rồng ngậm ngọc minh châu, tượng trưng cho sự tôn nghiêm, mặt tựa được chạm chữ thọ, trên đỉnh là hình mặt nguyệt, xung quanh ngai là những trụ tiện hình tròn có chạm khắc hình rồng …

Ngai thờ có kích thước như nào

Kích thước phổ biến:

– Chiều cao:75cm, 87cm. 1m07

– Chiều ngang: 44cm, 50cm, 61cm

– Chiều sâu: 38cm, 40cm, 50cm

Đây là những số đo kích thước ngai thờ gia tiên thông dụng nhất. Ngoài những kích thước trên chúng tôi có thiết kế ngai thờ theo đúng yêu cầu quý khách đưa ra.

Mẫu ngai thờ đẹp

ngai tho
Mẫu Ngai Thờ Đẹp

Để đặt mua những mẫu ngai thờ gia tiên đẹp quý khách liên hệ với chúng tôi

Xưởng sản xuất Đồ Gỗ Tùng Tám

  • ☎️ SĐT: 0987510806
  • 🔄 Website: dogotungtam.com
  • 🌏 Fanpage : Xưởng Đồ Gỗ Tùng Tám
  • 🎦 Youtube: Đồ Gỗ Tùng Tám
  • 🌏 Địa chỉ liên hệ: Khu 8, Văn Khúc, Cẩm Khê, Phú Thọ
Chat Zalo
0987510806
1
Bạn cần hỗ trợ?