Thế nào là một bức tranh gỗ đẹp?

Tranh gỗ từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa đặc sắc được người dân Việt Nam gìn giữ và lưu truyền từ đời này sang đời khác. Ngày nay, với sự phát triển của nền công nghiệp hóa những bức tranh tường gỗ mộc mạc được chạm khắc tinh xảo càng trở nên độc đáo và quý giá hơn. 

Không phải ngẫu nhiên mà tranh tường được ưa chuộng từ nông thôn đến thành thị Việt Nam. Qua từng đường nét chạm khắc, bức tranh gỗ còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc ngoài ra còn thể hiện ý nghĩa của tác giả muốn mang đến qua tổng thể tác phẩm. Để hiểu thêm về sơn giả gỗ, đừng quên tham khảo bài viết dưới đây từ đồ gỗ Tùng Tám nhé! 

Tiêu chí lựa chọn bức tranh gỗ đẹp 

Một bức tranh tường đẹp không chỉ được đánh giá qua hình thức bên ngoài tác phẩm mà còn phải đảm bảo được các tiêu chí sau:

Đường nét vẽ trên tranh tinh tế 

Trên thị trường hiện nay có hàng vạn mẫu tranh gỗ nhưng không phải mẫu tranh gỗ nào khi bày bán cũng đẹp và tinh tế từng đường nét tinh xảo. Một bức tranh gỗ “đập” vào mắt người xem phải đảm bảo thể hiện được cái hồn ở độ nông – sâu của tranh dù là chi tiết nhỏ nhất. 

Khi bạn lựa chọn tranh tường các đường nét chi tiết cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy tìm đến một cửa hàng, đơn vị hay thợ điêu khắc uy tín để có thể có những bức tranh gỗ đẹp hợp với không gian sống của gia đình. 

Tranh có độ bền 

Nhờ kỹ thuật xử lý và bảo quản hiện đại sẽ loại bỏ được hiện tượng mối, mọt ăn tranh gỗ. Vì thế tranh tường gỗ ngày nay có thể sử dụng hàng trăm năm tranh gỗ đã dần trở thành giải pháp thay thế các loại tranh sáp, tranh giấy, tranh sơn dầu có mặt trên thị trường. 

Treo tranh gỗ như thế nào là hợp lý?

Nếu phòng có đồ đạc thì không nên treo bức tranh gỗ nghệ thuật quá cao so với đồ nội thất bên dưới. Khoảng cách hợp lý là cao hơn đồ đạc bên dưới từ 50-80cm, chú ý kích thước khi treo các đồ vật, nội thất lớn để tránh mất cân đối trong không gian nhà ở của bạn. Tốt nhất nên chọn một bức tranh lớn để treo bên cạnh hoặc treo 2-3 bức tranh nhỏ. 

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình và là vị trí trung tâm của ngôi nhà. Bạn nên chọn những bức tranh gỗ mang ý nghĩa phong thủy như tranh tranh tứ quý để mang lại may mắn cho gia đình. 

Ngoài ra tranh tứ linh còn có thể giúp gia chủ duy trì các luồng khí xấu, bảo vệ sự yên ấm cho gia đình. Nên treo tranh theo tuổi và tuân theo quy luật ngũ hành để mang lại ý nghĩa phong thủy tốt nhất cho bạn và gia đình nhé.

Tranh gỗ nghệ thuật hay tranh gỗ treo tường được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì nét đẹp tinh xảo của tranh mà còn bởi vì nó có ý nghĩa phong thủy đặc biệt mà trang mang đến. Hy vọng những thông tin mà đồ gỗ Tùng Tám chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về một bức tranh gỗ và có lựa chọn đúng đắn loại tranh mẫu tranh phù hợp với nhu cầu của gia đình. 

Chat Zalo
0987510806
1
Bạn cần hỗ trợ?